Comhuyenninh@gmail.com
0987 998 882

Cốm Ngon Huyền Ninh

“Giá trị của chúng tôi – niềm tin của bạn”.

Làm bánh cốm đậu xanh có dễ không ?

Nhiều người muốn làm bánh cốm đậu xanh nhưng lại chưa có kinh nghiệm chưa biết cách làm , rồi là thường băn khoăn không biết Làm bánh cốm đậu xanh có dễ không ?

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh cốm đơn giản mà thơm ngon, cùng theo dõi nhé

Thường thì đa số gia đình chúng ta sẽ không tự sản xuất và làm được cốm nên là bước đầu tiên phải mua cốm . Nên mua cốm ở những cơ sở sản xuất uy tín để có được cốm ngon đảm bảo chất lượng .

Ở Hà Nội nếu bạn chưa biết địa chỉ mua cốm ngon ở Hà Nội thì có thể liên hệ cùng cơ sở sản xuất Cốm gia truyền ở làng Mễ Trì , là nơi nổi tiếng về đặc sản Cốm lâu đời từ xưa, Nghề cốm Làng Mễ Trì đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, do đó mua cốm ở đây là địa chỉ đáng tin cậy .

Bạn có thể liên hệ cùng Cơ sở sản xuất Cốm gia truyền Huyền Ninh qua số máy Zalo : 0987 998 882

✦ Khi đã mua được cốm ngon rồi thì chúng ta tiến hành làm bánh cốm đậu xanh :

Nguyên Liệu Chuẩn Bị :

Ở đây chúng tôi lấy số lượng làm là 20 cái . Do đó quý vị có thể cân nhắc số lượng bánh cần làm để chuẩn bị nguyên liệu cho phù hợp .
– Cốm khô : 600 gram
– Đậu xanh : 100 gram ( cà vỏ và ngâm mềm )
– Đường cát : khoảng 180 gram ( tùy mức độ có thể tăng giảm )
– Bột nếp : 6 muỗng canh
– Dầu ăn 2 muỗng canh
– Lá dứa 40 gram
(8 lá)
– Nước hoa bưởi 20 ml

Hướng dẫn cách làm bánh cốm đậu xanh tại nhà

Những dụng cụ cần có :

Máy xay sinh tố, túi ni lông, dao, thớt, rây, nồi, chảo, bếp muỗng, khuôn bánh ( hoặc lá sen ) …

Các bước chế biến Bánh Cốm Đậu Xanh như sau :

Bước 1 : Ngâm cốm với lá dứa

Lá dứa: Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố cùng 200 – 250ml nước, xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt lá dứa, bỏ bã. ( nên lọc qua rây )

Cốm: Rửa sạch cốm với nước ấm, để ráo. Cho cốm vào tô lớn ( có thể tùy cách thưởng thức mà cho thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều ). Ủ cốm trong vòng 1 tiếng cho mềm.

Đậu xanh: Rửa sạch đậu xanh, ngâm trong nước khoảng 2-3 tiếng cho mềm. Vớt đậu xanh ra, để ráo.

Sơ chế nguyên liệu làm bánh cốm đậu xanh
Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu làm bánh cốm đậu xanh

Bước 2 . Nấu Nhân Bánh Cốm

Chúng ta tiến hành cho đậu xanh vào nồi sau khi đã ngâm mềm , cho khoảng 400ml ( tùy chỉnh ) nấu đến khi đậu xanh chín nhừ

Vớt đậu xanh ra, để nguội bớt. Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Sau đó cho đậu trước đó đã xay nhuyễn vào chảo chống dính 100g đường, bột nếp, vài giọt tinh dầu hoa bưởi vào đậu khuấy đều và sên ở lửa nhỏ. Sên tới khi đậu mịn dẻo là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu thích, bạn có thể thêm 1 ống vani bột vào nhân bánh để tăng hương vị.

Có thể chia nhân bánh thành từng phần nhỏ, vo tròn.

Bước 3 : Làm vỏ bánh cốm đậu xanh

Đun sôi 600 ml nước lọc với 60g đường còn lại, sau đó cho phần cốm đã được ngâm với nước lá dứa ban nãy vô nấu cùng. Vừa nấu vừa khuấy thật đều tay tới khi cốm tan hết là được.

Cách Làm vỏ bánh cốm đậu xanh

Bước 4 : Gói bánh cốm đậu xanh :

– Trải một lớp màng bọc thực phẩm lên thớt. Phết một lớp dầu ăn mỏng lên muỗng. Múc một lượng cốm vừa đủ cho lên tấm màng bọc thực phẩm, dàn mỏng cốm.
– Cho một lượng nhân đậu xanh vào giữa phần cốm.
– Dùng muỗng múc thêm một lượng cốm lên trên nhân đậu xanh, phủ kín nhân.
– Gấp hai đầu màng bọc thực phẩm lại, tạo thành hình vuông hoặc hình chữ nhật cho bánh. Dùng tay ấn nhẹ để cốm dính vào nhau.
– Bóc bánh ra khỏi màng bọc thực phẩm.

Bước 5 : Thưởng thức bánh cốm đậu xanh

Bánh cốm đậu xanh có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh. Bánh ngon nhất khi ăn lạnh. Hoặc tùy theo vị mỗi người mà có thể thưởng thức với một tách trà nóng hương vị sẽ rất tuyệt vời khó quên

Làm bánh cốm đậu xanh có dễ không ?


Những Lưu ý :

+ Nên chọn mua cốm dẻo, có màu xanh tươi.
+ Khi nấu nhân bánh, nên sên với lửa nhỏ để nhân bánh không bị cháy.
+ Có thể thay thế lá dứa bằng nước cốt dừa để tạo màu xanh cho vỏ bánh.
+ Bánh cốm đậu xanh có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-5 ngày.
Chúc bạn thành công với món bánh cốm đậu xanh thơm ngon này !

Trên đây là những thông tin về việc Làm bánh cốm đậu xanh có dễ không ? mà chúng tôi vừa hướng dẫn giới thiệu cùng quý bạn .

Nếu bạn không tự làm được bánh cốm đậu xanh thì có thể mua bánh cốm đậu xanh , hoặc mua nguyên liệu cốm ngon tại cơ sở sản xuất Cốm và Bánh Cốm Gia Truyền tại cơ sở Cốm Gia Truyền Huyền Ninh tại Làng Cốm Mễ Trì Nam Từ Liêm Hà Nội

Số máy Hotline + Zalo : 0987 998 882

Đc: Số 29/2/87 Đại Lộ Thăng Long – Mễ Trì – Nam Tư Liêm – TP. Hà Nội

Đảm bảo bạn sẽ được thưởng thức những chiếc Bánh Cốm Đậu Xanh thơm ngon tuyệt vời bằng cách làm gia truyền từ nhiều đời nay .

Nội dung liên quan