Comhuyenninh@gmail.com
0987 998 882

Cốm Ngon Huyền Ninh

“Giá trị của chúng tôi – niềm tin của bạn”.

Cơ sở sản xuất và Phân phối Cốm Tươi Giá tốt nhất tại Mễ Trì

✅ Cốm tươi là một món ăn truyền thống của Việt Nam, Đặc sản cốm tươi Mễ Trì được làm từ gạo nếp, có mùi thơm đặc trưng và hương vị ngọt dịu, công đoạn làm cốm tươi bắt đầu từ việc người làm cốm chọn lựa gạo nếp tốt, sau đó hấp gạo đến khi gạo chín nhưng chưa hoàn toàn, sau đó gạo được giã nhẹ để tạo ra hạt cốm nhỏ xinh. Cốm sau đó được phơi khô hoặc xông hơi để tạo ra cảm giác giòn & mềm mại đặc trưng, Hiện nay Cốm Ngon Huyền Ninh là Cơ sở sản xuất và Phân phối Cốm Tươi Giá tốt nhất tại Mễ Trì – Là một sự lựa chọn tin cậy đối với những người yêu thích Cốm tươi Mễ Trì.

Cơ sở sản xuất và Phân phối Cốm Tươi Giá tốt nhất tại Mễ Trì

✅ Cốm tươi Mễ Trì thường được ăn kèm với đậu xanh nước cốt dừa hoặc đậu phộng rang. Món ăn này thường xuất hiện vào mùa thu, khi gạo nếp mới được thu hoạch và là một phần không thể thiếu của ẩm thực truyền thống Việt Nam.

Nguyên liệu chính để làm cốm tươi Mễ Trì là gì?

✅ Nguyên liệu chính để làm cốm tươi sản xuất tại Cốm Ngon Huyền Ninh cũng như các cơ sở sản xuất cốm tại Làng Mễ Trì đều từ lúa nếp non tạo ra hạt gạo nếp, gạo nếp được chọn lựa kỹ càng để tạo ra hạt cốm nhỏ và có hương vị đặc trưng, quá trình chế biến gạo nếp để làm cốm tươi Mễ Trì được các thành viên làm việc tại cơ sở Cốm Ngon Huyền Ninh rất tỉ mỉ, cẩn thận và có đặc điểm truyền thống riêng biệt, bí quyết gia truyền để tạo ra những món cốm tươi non ngon tuyệt vời.

Quy trình sản xuất Cốm tươi tại Cơ Sở Cốm Ngon Huyền Ninh – Mễ Trì

✅Từ hạt lúa nếp non còn ngậm sữa để tạo ra những hạt Cốm tươi dẻo thơm thật sự rất công phu, với nhiều công đoạn đoài hỏi người làm cốm phải có kinh nghiệm, có tâm và yêu nghề, Cốm Ngon Huyền Ninh xin chia sẻ quy trình sản xuất cốm tươi Mễ Trì theo các bước sau đây.

+ Bước 1 là chọn gạo nếp non chất lượng: Công việc đầu tiên là người sản xuất sẽ chọn lựa gạo nếp tốt nhất, thường là loại gạo nếp non có hạt tròn, trắng và dai hoặc lựa chọn hạt lúa nếp non từ ruộng và đem về trực tiếp sản xuất ra hạt gạo non.

+ Bước 2 là Đãi gạo, Rửa và ngâm gạo: Gạo nếp non sau khi được chọn lọc sẽ được đãi, rửa sạch bằng nước và ngâm trong nước trong một khoảng thời gian nhất định để làm mềm.

+ Bước 3 là Rang thóc Cốm: Sau khi những hạt thóc chắc đãi sạch sẽ được cho vào chảo rang Cốm, Chảo rang cốm phải là loại chảo phải là chảo gang đúc, xung quanh chảo được đắp bằng xỉ than và phải đun bằng củi khô. Vì đây là bước quan trong nhất trong quy trình sản xuất Cốm nên trong qúa trình rang hạt Cốm phải được đảo liên tục để đảm bảo độ chín đều, thường mỗi mẻ cốm rang thủ công mất khoảng 1,5 giờ. Người phụ trách rang cốm phải luôn chú ý không được cho to hoặc nhỏ lửa, tránh làm cốm chín ép hoặc chính không đều .Tùy theo độ non của hạt thóc và độ lớn của ngọn lửa để người làm Cốm quyết định thời điểm có thể xúc Cốm ra ngoài, nếu người làm Cốm có kinh nghiệm thì nhìn hạt Cốm có thể biết được hạt cốm đã đủ ngon để có thể hoàn thành việc rang thóc cốm, nếu chưa có kinh nghiệm nhiều có thể nên căn thời gian khoảng 1,5 tiếng.

+ Bước 4 là Giã gạo:

✔️ Trước kia, khi chưa có các phương tiện máy móc, người Mễ Trì phải giã Cốm hoàn toàn thủ công, có 2-3 người đứng giã bằng chân và 1 người ngồi sơ , sảy Cốm bằng tay. Mỗi mẻ Cốm sẽ phải trải qua từ 3 – 5 lượt giã như vậy mới sạch hoàn toàn.
Trước đây khi mà chưa có các công cụ hỗ trợ thì người Mễ Trì phải giã Cốm hoàn toàn thủ công nên khá mất nhiều thời gian và công sức nhưng ngày nay các cơ sở sản xuất Cốm gia truyền đều có máy say, nên việc làm Cốm của bà con cũng bớt vất vả hơn và hiệu quả hơn.

✔️ Thóc sau khi được rang chín đều phải để nguội, sau đó cho vào máy say nhằm loại bỏ phần vỏ trấu bên ngoài. Tiếp theo là cho vào giã từ 2 –> 3 lần nữa cho hạt gạo sạch và bong hết, thường thì mỗi mẻ thóc rang thường cho ra khoảng từ 10 đến 15kg Cốm Tươi, Quá trình này yêu cầu sự khéo léo và tinh tế của người làm Cốm để tạo ra những hạt cốm mịn màng và đều nhau.

+ Bước 4 là Phơi khô hoặc xông hơi: Hạt cốm sau khi được tách ra sẽ được phơi khô hoặc xông hơi để loại bỏ độ ẩm & tạo ra sự giòn và mềm mại đặc trưng của Cốm Tươi Mễ Trì

+ Bước 5 là Bảo quản và đóng gói:

✔️ Cốm tươi Mễ Trì sau khi được sản xuất từ cơ sở Cốm Ngon Huyền Ninh sẽ được đóng gói cẩn thận để bảo quản hương vị và chất lượng.

✔️ Thường khi giã xong cốm sẽ được gói trong hai lớp lá xanh, với lớp bên trong là lá ráy hoặc lá sen giữ cốm không bị khô và không phai nhạt màu xanh ngọc, còn lớp ngoài là lá sen có hương thơm thoang thoảng

✔️ Cốm tươi được gói từ lá Sen như một sự kết hợp hoàn hỏa tạo nên món quà tinh hoa của trời đất.

✔️ Cốm tươi Mễ Trì được sản xuất tại Cốm Ngon Huyền Ninh khi giao cho khách hàng ở xa hoặc ở các tỉnh thành sẽ được bảo quản trong các túi ni lông hoặc hộp đựng kín để giữ cho cốm tươi không bị ẩm và khô khi vận chuyển.

Giới thiệu về Cốm Tươi Huyền Ninh – Đặc sản cốm Mễ Trì

👉 Mỗi ngày, Cốm Ngon Huyền Ninh sản xuất ra từ 20 đến hơn 60 kg Cốm tươi và các món ăn khác được chế biến từ Cốm để phân phối đến người thưởng thức trực tiếp và nhu cầu bán buôn và bán lẻ cho các đối tác khu vực Miền Bắc & Trung Nam, đặc biệt có nhiều du khách quốc tế đến tham quan và đặt hàng tại Cốm Ngon Huyền Ninh đã thể hiện sự hài lòng, có nhiều trải nghiệm khi thưởng thức Cốm Ngon Huyền Ninh, một trong những đặc sản cốm Mễ Trì – Hà Nội.

Cơ sở sản xuất và Phân phối Cốm Tươi Giá tốt nhất tại Mễ Trì

✅ Cốm Tươi hay còn gọi là Cốm Non được làm từ lúa nếp non, đặc biệt ngon nhất là cốm làm từ nếp cái hoa vàng, trong cả hai mùa là lúa mùa và lúa chiêm, thường làm cốm non từ lúa mùa vào khoảng cuối hè đầu thu, đây là một trong những đặc sản của làng cốm Mễ Trì và cũng là đặc sản cốm Hà Nội, Cốm tươi được Cốm Ngon Huyền Ninh trực tiếp sản xuất tại Số 29/2/87 Đại Lộ Thăng Long – Mễ Trì – Nam Tư Liêm – TP. Hà Nội.

👉 Du khách và khách hàng có thể kết nối Hotline ☎️ 0987 998 882 – 0972 308 497 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn lựa chọn đặc sản cốm Mễ Trì như ý.

Nội dung liên quan