Comhuyenninh@gmail.com
0987 998 882

Cốm Ngon Huyền Ninh

“Giá trị của chúng tôi – niềm tin của bạn”.

Cách Làm Bánh Cốm Đậu Xanh nguyên hạt

✅ Bánh cốm đậu xanh là một món bánh truyền thống trong đặc sản ẩm thực Việt Nam. Đây là một loại bánh trắng có lớp vỏ làm từ gạo nếp, bên trong là nhân từ đậu xanh đã nấu chín và xay nhuyễn kết hợp với đường. Bánh cốm thường có hình dáng tròn hoặc bánh tráng và thường được gói trong lá chuối hoặc lá dứa để tạo thêm mùi thơm đặc trưng, dưới đây là Cách Làm Bánh Cốm Đậu Xanh nguyên hạt, Mời bạn đọc tham khảo :

Nếu bạn muốn mua hoặc tham khảo sản phẩm Cốm non ( cốm tươi ) thì có thể xem bài viết dưới đây

>> Cốm Non – Đặc sản cốm làng mễ trì Hà Nội

Cách Làm Bánh Cốm Đậu Xanh nguyên hạt

Cách làm bánh cốm đậu xanh nguyên hạt

Nguyên Liệu

  • Cốm khô: 300g
  • Đậu xanh cà vỏ: 50g
  • Đường: 80g
  • Bột nếp làm bánh dẻo: 3 thìa canh
  • Dầu ăn: 1 thìa canh
  • Nước hoa bưởi
  • Nước: 300ml
  • Lá nếp: 3-4 lá
  • Túi nilon loại dày

Dụng cụ thực hiện

  • Máy xay sinh tố, túi ni lông, dao, thớt, rây, nồi, chảo, bếp…

Cách chế biến Bánh cốm đậu xanh nguyên hạt

Ngâm cốm với lá dứa

  • Cắt nhỏ lá dứa và cho vào máy xay sinh tố cùng 100 ml nước lọc xay nhuyễn rồi lọc qua rây lấy nước cốt.
  • Cốm nhặt bỏ những hạt sạn, rửa qua với nước ấm rồi đem ngâm với phần nước cốt lá dứa trong khoảng 1 tiếng.

Làm Nhân Bánh

  • Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi, đổ nước xâm xấp, nấu chín mềm.
  • Vớt đậu xanh ra, để ráo nước, sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
  • Cho đậu xanh đã xay vào chảo chống dính, thêm đường, muối, vani, 2 muỗng canh nước cốt dừa, vài giọt tinh dầu hoa bưởi ( nếu có ) khuấy đều.
  • Sên đậu xanh trên lửa nhỏ đến khi nhân dẻo, mịn, không dính chảo.
  • Cho dừa nạo vào chảo nhân đậu xanh, đảo đều rồi tắt bếp.

Làm Vỏ Bánh

  • Cho đường, nước cốt dừa, muối vào nồi, nấu sôi.
  • Cho cốm vào nồi nước đường, đảo đều, tắt bếp.
  • Cho cốm đã nấu vào tô, thêm bột nếp, dầu ăn, tinh dầu hoa bưởi, trộn đều.
  • Nhào cốm thành khối dẻo mịn.

Bắt Đầu Gói Bánh

  • Lấy một phần vỏ bánh, nặn dẹt, cho nhân đậu xanh vào giữa, túm mép vỏ bánh lại cho kín.
  • Nặn bánh thành hình vuông hoặc hình tròn.
  • Lót giấy nến vào khuôn bánh, xếp bánh vào khuôn.

Giai Đoạn Hấp Bánh

  • Cho bánh vào nồi hấp, hấp trong 20-25 phút.
  • Bánh chín, vớt ra để nguội, thưởng thức.

Những Điều Cần Lưu Ý :

  • Nên chọn cốm tươi, xanh non, hạt mẩy để làm bánh.
  • Khi sên nhân đậu xanh, cần sên trên lửa nhỏ để nhân không bị cháy.
  • Nên nặn bánh vừa phải, không quá to để bánh chín đều.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách làm bánh cốm đậu xanh trên các kênh Video youtube của Cốm Gia Truyền – Cốm Mễ Trì Huyền Ninh , hoặc liên hệ trực tiếp số máy Hotline hoặc Zalo của Cốm Mễ Trì Huyền Ninh 0987 998 882 để được tư vấn hướng dẫn chi tiết .

Chúc bạn thành công

Nội dung liên quan